Image Alt

Review

  •                                                                             ในยุคที่การใส่หน้ากากเป็นเรื่องปกติ เพื่อป้องกันเชื้อโคโรน่าไวรัส ปลอดภัยจากเชื้อไวรัสแต่จะปลอดภัยจากสิวมั้ยนั้นอีกเรื่องนึง ข้อสงสัยที่หลายคนอยากรู้วันนี้เราเอามาบอกเล่ากันค่า

  • สาวๆ หรือ หนุ่มๆ คนไหน ที่มีสิวขึ้นที่เดิมซ้ำซากไม่หายสักที อาจมีสาเหตุมาจากนิสัยส่วนตัวไม่ดีที่ทำให้เป็นอย่างนั้นก็ได้นะคะ วันนี้เราเลยรวบรวมมาให้สาว ๆ ได้สำรวจตัวเองกันว่านิสัยเสียเหล่านั้นมีอะไรบ้าง ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าการเป็นสิวต้องใช้เวลาสักระยะกว่าจะหาย ไม่ใช่คิดแต่จะโบกยา ทายาเข้าไปในปริมาณที่มากเกินควร เพราะเชื่อว่ามันจะหายเร็ว คือไม่จริ๊งเลยค่ะ ก็แหมพอผิวเราถูกยามาก ๆ เข้า ผิวก็จะอ่อนแอ ทำให้เกิดสิวที่ขึ้นซ้ำซากไม่หยุดหย่อนสักทีน่ะสิจ้ะ               ข้อนี้ใครว่าไม่สำคัญคะ มันสำคัญมากกก! เพราะเป็นนิสัยที่ไปกระตุ้นสิวฮอร์โมนชั้นดีให้ยิ่งอักเสบง่ายขึ้นนั่นเอง ส่วนการดื่มน้ำน้อยจะเกี่ยวข้องกับเรื่องความชุ่มชื้น และระบบขับถ่ายซึ่งมีผลต่อสุขภาพผิวและร่างกายโดยรวมมากกว่าค่ะ                 การที่เราไม่ได้เมคอัพ หรือแต่งหน้าไม่ได้หมายความว่าหน้าเราจะไม่เจอกับมลภาวะนะคะ

  • สิวเหมือนกัน แต่หน้าตาไม่เหมือนกัน

  • ⭐สาเหตุของการเกิดสิว⭐ สิวเกิดจากการอุดตันที่รูขุมขนบริเวณผิวหนัง ปัจจัยหลักในการเกิดสิว คือ ร่างกายผลิตน้ำมันที่ชั้นผิวหนังมากเกินไป เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วไปอุดตันรูขุมขน และการติดเชื้อแบคทีเรียบริเวณผิวหนังทำให้เกิดการอักเสบ ส่วนการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเพื่อการเจริญเติบโตในช่วงวัยรุ่นก็อาจทำให้เกิดสิวได้เช่นกัน แม้ยังไม่พบหลักฐานชัดเจนที่พิสูจน์ได้ว่าปัจจัยอื่น ๆเหล่านี้เกี่ยวข้องกับการเกิดสิว เช่น การกินอาหารหรือการมีสุขลักษณะที่ไม่ดี แต่การดูแลรักษาสุขภาพและสุขอนามัย ย่อมเกิดประโยชน์ต่อร่างกายโดยรวมอย่างไรก็ตามไม่ว่าสิวจะเกิดจากอะไร

  • หยุด!!! 4 พฤติกรรมที่ทำให้เกิดสิว สาวๆ หนุ่มๆ คนไหนทำแบบนี้อยู่หยุดด่วน ของมัน ของทอด รับประทานแต่น้อยๆ นะค่า